Hỏi đáp
Thưa chuyên gia, hiện tại em đã gần 35 tuổi nhưng lại muốn có con phải làm gì ạ? Em rất lo lắng vì ở độ tuổi này, trong khi bạn bè đã có 2 – 3 con rồi thì em lại kết hôn muộn và gần một năm nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Không biết có phải do tuổi tác hơi cao nên em khó thụ thai hay không? Mong chuyên gia giúp đỡ. (Nguyễn Thanh Huyền – Cao Bằng) (09:46 - 01-07-2020)
Chào chuyên gia, cháu năm nay 20 tuổi. Lần đầu cháu hành kinh là năm 14 tuổi. Kể từ đó tới giờ, cháu hay bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ rất thất thường. Máu nhiều khi vón cục, thâm đen. Bạn cháu bảo cẩn thận kẻo vô sinh làm cháu rất lo lắng. Chuyên gia có thể phân tích giúp cháu mối liên hệ giữa kinh nguyệt không đều và tình trạng vô sinh không ạ? (Trần Thị Mơ – Hải Hậu, Nam Định). (13:20 - 23-04-2020)
Vợ chồng em kết hôn 3 năm nay không có con. Tuần trước ra Hà Nội khám thì ông xã em nhận chẩn đoán tinh trùng yếu trong khi anh cao to khỏe mạnh. Theo em tìm hiểu thì uống rượu, bia hay hút thuốc lá quá độ cũng là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Điều này có đúng không vì chồng em sử dụng 2 chất kích thích này rất nhiều. Xin chuyên gia tư vấn thêm giải pháp cho gia đình em vì thực sự em rất mong con! (Nguyễn Thị Thương – Nam Đàn, Nghệ An). (12:05 - 23-04-2020)
Thưa chuyên gia, hiện tại 2 vợ chồng tôi đang dùng thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn tây y. Có điều, khi dùng thuốc thì vợ tôi thấy cơ thể hay nôn nao, hoa mắt, chóng mặt. Tôi có tìm hiểu phương pháp hỗ trợ sinh sản khác thì biết tới sản phẩm Linh Tự Đan nguồn gốc từ thảo dược. Chuyên gia cho tôi hỏi, nếu 2 vợ chồng dùng Linh Tự Đan chung với thuốc tây đang uống thì có tương tác gì không ạ? (Nguyễn Văn Bá – Thái Thụy, Thái Bình). (11:50 - 23-04-2020)